Veiðigjald – rukkað fyrir þorsk í fyrstu lotu - Landssamband smábátaeigenda

Veiðigjald – rukkað fyrir þorsk í fyrstu lotu


Útgerðum hafa nú borist greiðsluseðlar frá Fiskistofu um veiðigjald. Undrun vekur að á seðlunum er þorskurinn ekki undanskilinn eins og búast hefði mátt við af yfirlýsingu stjórnvalda um mótvægisaðgerðir.

Skýringin á þessu er sú að sbr. 23. gr. laga nr. 116 um stjórn fiskveiða skal Fiskistofa innheimta veiðigjald. Gjalddagar eru þrír, 1. október, 1. janúar og 1. maí. Eindagi er 15 dögum eftir gjalddaga. Þar sem engar breytingar hafa enn verið gerðar á lögunum var því ekki heimilt að undanskilja þorskinn á greiðsluseðlinum.

Gera má ráð fyrir að frumvarp sem afnemur veiðigjald á þorski verði fljótlega að lögum og í kjölfarið verður þá væntanlega sendur nýr greiðsluseðill, þar til gildir áðurnefndur greiðsluseðill.

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...