Útflutningur ferskra þorskflaka dregst mikið saman - Landssamband smábátaeigenda

Útflutningur ferskra þorskflaka dregst mikið saman


Á fyrstu níu mánuðum ársins hefur útflutningur ferskra þorskflaka dregist saman um 30% eða um tæp 2600 tonn miðað við sama tíma í fyrra. Þó 18% verðhækkun hafi orðið á milli ára, er útflutningsverðmæti nú nálægt 1,1 milljarði lægra en í fyrra, en í lok september sl. hafði árið skilað um 5,3 milljörðum.

Mest var flutt út til Bretlands 2.748 tonn sem er þriðjungi minna en í fyrra, til Belgíu voru flutt 1.550 tonn (-16%), til Frakklands 888 tonn (-20%) og í fjórða sæti voru Bandaríkin sem keyptu af okkur 276 tonn sem er aðeins þriðjungur þess magns sem þangað var flutt á fyrstu níu mánuðum sl. árs.


Tölur unnar upp gögnum frá Hagstofu Íslands

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...