Fontur fundaði um kjarasamninginn og grásleppumál - Landssamband smábátaeigenda

Fontur fundaði um kjarasamninginn og grásleppumál


Í gær var fjallað um kjarasamning LS og sjómannasamtakanna í Fonti – félagi smábátaeigenda Kópasker - Vopnafjörður.
Eins og hjá þeim tólf svæðisfélögum LS sem fundað hafa um samninginn var hann felldur. Allir fundarmenn greiddu atkvæði gegn samningnum þegar Haraldur Sigurðsson formaður Fonts bar hann undir fundinn.

Á fundinum var einnig rætt um komandi grásleppuvertíð. Það var mat fundarins að nú væri kominn tími til að fá verðhækkun á hrognunum, en á vertíðunum 2006 og 2007 var verð í lágmarki. Grásleppukarlar í Fonti ætla að miðlaRiben01-08.jpg upplýsingum sín á milli um verðtilboð sem kunna að berast áður vertíð hefst.

Hjá félagsmönnum í Fonti hefur grásleppan iðulega reynst drjúg tekjulind og veiðin þar oftast með því besta sem gerist hér við land. Á síðustu vertíð var heildarframleiðsla saltaðra hrogna 2.231 tunna, sem svaraði til þriðjungs af heildarveiði á landinu. Í flestar tunnur var saltað í á Raufahöfn – 830.

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...