Grásleppuvertíðin byrjar 1. mars við Reykjanes - Landssamband smábátaeigenda

Grásleppuvertíðin byrjar 1. mars við Reykjanes


Sjávarútvegsráðuneytið gaf út nýja reglugerð um hrognkelsaveiðar 11. febrúar sl. Helstu breytingar frá fyrri reglugerð er að heimilt verður að byrja veiðar 1. mars á svæði G sem er sunnan Garðskaga austur um að Hvítingum í stað 10. mars í fyrra. Þar lýkur veiðitímabilinu 10. júlí.
Önnur svæði opna eins og á síðustu vertíð 10. mars og skal veiðum þar lokið 20. júlí. Ein undantekning er þó þar á, sem er á innanverðum Breiðafirði þar er veiðitímabilið 20. maí til 9. ágúst.Grenivik100_6034_2.jpg

Veiðitími verður óbreyttur – 50 samfelldir dagar frá þeim tíma sem lagt er.

Sérstök athygli er vakin á að í reglugerðinni eru boðaðar breytingar á merkingum veiðarfæra sem taka eiga gildi á vertíðinni 2009. Þá verður skylt að merkja flagg á netabaujum með skipaskrárnúmeri þess skips, sem notar netin, sama á við um belgi og netadreka. Merkingar á vertíðinni nú verða með óbreyttu sniði frá því í fyrra.


Myndin er frá Grenivík

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...