Heildarafli íslenskra skipa minnkar um rúm átta prósent - Landssamband smábátaeigenda

Heildarafli íslenskra skipa minnkar um rúm átta prósentÁ sl. ári varð heildarafli íslenskra fiskiskipa 1.282 þús. tonn sem er 116 þús. tonnum minna en á árinu 2007.  Mestu munar um loðnu- og kolmunnaafla, en á móti kemur aukning í síld og markríl.

 

Afli í helstu botnfisktegundum breyttist nokkuð milli ára.  Aukning varð á afla í ufsa, karfa, keilu, löngu, blálöngu, grálúðu, og gulllaxi, en minna veiddist af þorski, ýsu, steinbít og úthafskarfa heldur en árið 2007.

 

Sjá nánar:  Afli 2008.pdf

 

 

Tölulegar upplýsingar eru unnar upp úr bráðabirgðatölum Fiskistofu samkvæmt stöðunni í dag 6. janúar.

 

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...