Ýsuafli krókaaflamarksbáta í hæstu hæðum - Landssamband smábátaeigenda

Ýsuafli krókaaflamarksbáta í hæstu hæðumNú þegar fiskveiðiárið er nærri hálfnað er ýsuafli krókabáta að nálgast 40% af heildarýsuafla fiskiskipaflotans.   Afli þeirra er kominn yfir 16 þúsund tonn en alls hafa veiðst rúm 42 þús. tonn af ýsu það sem af er fiskveiðiári.

 

Ýsuafli krókaaflamarksbáta nú er um tvöþúsund tonnum meiri en á sama tíma á síðastliðnu fiskveiðiári. 

 

Það vekur athygli að heildarýsuaflinn á tímabilinu er rúmum fimmtungi minni en í fyrra eða sem nemur 12.600 tonnum.   Mestu munar þar um helmings samdrátt hjá togurum, en ýsuafli þeirra nú er aðeins rúm níuþúsund tonn. 

 

 

Upplýsingar unnar úr bráðabirgðatölum Fiskistofu.

 


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...