Stjórn Eldingar vill veiðiráðgjöfina færða frá Hafrannsóknastofnuninni - Landssamband smábátaeigenda

Stjórn Eldingar vill veiðiráðgjöfina færða frá Hafrannsóknastofnuninni


 

Stjórn Eldingar fundaði í gær og samþykkti eftirfarandi:


Áskorun til stjórnvalda


Fundur í stjórn Eldingar félagi smábátaeigenda á norðanverðum Vestfjörðum haldinn á Ísafirði 8. mars 2009 samþykkir að beina því til stjórnvalda að færa ráðgjöf um árlegan heildarafla nytjastofna á Íslandsmiðum frá Hafrannsóknastofnun til háskólasamfélagsins.

 

Að Hafrannsóknastofnun einbeiti sér að rannsóknum.  Að valdar verði vísindastofnanir t.d. Háskólinn á Akureyri og Háskólasetur Vestfjarða sem vinni úr gögnum Hafrannsóknastofnunar.  Stofnanir þessar gefi ráðgjöf og komi af stað umræðu um hvað rannsaka á. 

 

Ráðherra skal gefa út heildarafla að höfðu samráði við sjómenn.

 

Stjórn Eldingar telur að sá trúnaðarbrestur sem orðinn er milli sjómanna og Hafrannsóknastofnunar sé farinn að skaða nauðsynlega framþróun. Við teljum að styrkja þurfi vísindagrunninn undir veiðiráðgjöfinni og auka þekkingu á lífríki hafsins.  Það verði best gert með því að virkja háskólasamfélagið. Upplýst og opin umræða vísindamanna sem skilar sér út í samfélagið er nauðsynleg.  Forsenda hennar er að trúnaður ríki á milli sjómanna og þeirra sem gefa veiðiráðgjöf.  Virkja verður sjómenn í þekkingarleitinni á lífríki hafsins.“ 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...