Stjórn LS andvíg hefðbundnu hrygningarstoppi - Landssamband smábátaeigenda

Stjórn LS andvíg hefðbundnu hrygningarstoppiHrygningarstopp, friðun þorsks og skarkola, hefst á morgun 1. apríl.  Þá verða allar veiðar bannaðar á Vestursvæði sem er grunnslóðin útifyrir Suður- og Vesturlandi.   Þetta er 5. árið í röð sem hrygningarstoppið er í því formi sem það er nú.

 

Málefnið var rætt á fundi stjórnar LS sem haldinn var 20. mars sl.  Á fundinum var mótmælt núverandi framkvæmd hrygningarstopps.  

Í umræðum kom m.a. fram að nauðsynlegt væri að endurskoða þörfina á því m.t.t. minnkandi sóknar, auk þess að leita eftir vitneskju um hverju það skilaði og hverju það sætti að veiðibannið næði einnig til línu- og handfæraveiða.  

 

Sjá nánar:

Kort af friðunarsvæði.pdf

Reglugerð - Hrygningarstopp.doc.pdf

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...