Strandveiðar - beðið eftir birtingu - Landssamband smábátaeigenda

Strandveiðar - beðið eftir birtingu


 

Fiskistofa hefur sent frá sér orðsendingu um að tilgangslaust sé að sækja um strandveiðileyfi fyrr en lögin hafa verið birt í stjórnartíðindum og sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur birt reglugerð þar um.

 

Gera má ráð fyrir að lögin verði birt á morgun þriðjudag og reglugerð í kjölfarið.

 

Fiskistofa tekur fram á heimasíðu sinni að:

Vegna fjölda fyrirspurna vill Fiskistofa koma nokkrum atriðum á framfæri sem er að finna í lögunum og varða umrædd leyfi.

Við útgáfu Fiskistofu á leyfi til fiskiskips til strandveiða falla úr gildi önnur leyfi til þess að stunda veiðar til loka fiskveiðiársins 2008/2009, sem gefin eru út með stoð í lögum nr. 116/2006, um stjórn fiskveiða, og lögum nr. 79/1997, um veiðar í fiskveiðilandhelgi Íslands.

Þá er rétt að taka fram að sama fiskiskipi verður aðeins veitt leyfi frá einu landsvæði á fiskveiðiárinu og útgerð skips verður að eiga heimilisfesti samkvæmt þjóðskrá eða fyrirtækjaskrá ríkisskattstjóra á því landssvæði.“

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...