Skalli - strandveiðar til hagsbóta - Landssamband smábátaeigenda

Skalli - strandveiðar til hagsbóta



Stjórn Skalla fundaði á Sauðárkróki sl. laugardag, 11. júlí.  Meðal þess sem rætt var á fundinum voru strandveiðar, byggðakvóti og ákvörðun Jóns Bjarnasonar sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra um heildarafla á næsta fiskveiðiári.

 

Eftirfarandi ályktun var samþykkt:

Stjórn Skalla fagnar strandveiðum og telur þær til hagsbóta fyrir félagsmenn á sínu svæði, sem er frá Hvammstanga til Siglufjarðar.  Stjórnin hvetur sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra til að beita sér fyrir því að strandveiðar verði festar í sessi sem sérstakt veiðikerfi óháð veiðiheimildum til króka- og aflamarks.       Stjórn Skalla telur það afleita ákvörðun að færa veiðiheimildir úr Byggðakvóta í strandveiðikerfið.  Veiðiheimildir til strandveiða verði viðbót við áðurúthlutaðan kvóta og dragist ekki frá veiðiheimildum þeirra sem eru háðir króka- og aflamarki.       

 

Stjórn Skalla harmar ákvörðun sjávarútvegsráðherra um niðurskurð aflaheimilda á þorski, ýsu og ufsa á fiskveiðiárinu 2009/2010 og hvetur hann til að endurskoða hana og bendir í því sambandi á tillögur Landssambands smábátaeigenda þar sem mælt er með 200 þús. tonnum af þorski og 80 þús. tonnum af ýsu og veiðiheimildir í ufsa verði óbreyttar 65 þús. tonn.

 

Formaður Skalla er Sverrir Sveinsson Siglufirði


Vorið og sumar 2009 051_2_2.jpg

Siglufjörður 

13. júlí 2009


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...