Árborg vill efla línuívilnun og strandveiðar - Landssamband smábátaeigenda

Árborg vill efla línuívilnun og strandveiðarAðalfundur Árborgar var haldinn í gær.   Eftirfarandi tillögum var beint til aðalfundar Landssambands smábátaeigenda sem haldinn verður í Turninum í Kópavogi 15. og 16. október nk.:

1.    Aðalfundur Árborgar leggur til að aðalfundur LS mótmæli harðlega öllum hugmyndum um afnám sjómannaafsláttar.

2.    Árborg leggur til að aðalfundur LS fagni tilkomu strandveiðikerfisins og berjist fyrir eflingu kerfisins.  Þá leggur fundurinn til að barist verði fyrir því að dagsafli verði takmarkaður við þorskígildi en ekki kílótölu afla eins og var síðasta sumar, einnig að mögulegt sé fyrir báta að velja sér svæði í byrjun vertíðar, að öðrum kosti verði svæðisskipting afnumin.

3.    Árborg leggur til að aðalfundur LS beiti sér fyrir lagfæringum á úthlutun byggðakvóta þannig að fiskiskip geti landað öllum afla sínum á fiskmarkað á viðkomandi svæði en krafa um löndun í tilgreinda fiskverkun verði aflögð. Einnig sé þess krafist að byggðakvóta sé úthlutað í byrjun fiskveiðiárs.

4.    Árborg leggur til að aðalfundur LS mótmæli harðlega ákvörðun sem tekin var fyrir tveimur árum um að opna fyrir veiðar með snurvoð upp í fjöruborð við suðurströndina milli Þorlákshafnar og Vestmannaeyja, það er óviðunandi að þessar veiðar séu stundaðar á sama tíma og ýsukvótinn er skorinn stórlega niður eins og raun ber vitni. Það er áratuga reynsla fyrir því að þessar veiðar stórskaða ýsustofninn og forsendan fyrir því að efla ýsustofninn á svæðinu er að þessar veiðar séu stöðvaðar. Nú stunda mjög öflug skip allt upp í fullvaxna togara þessar veiðar upp í fjöruborð þar sem smáýsunni er mokað upp og í mörgum tilfellum hent í sjóinn aftur.

5.    Árborg leggur til að aðalfundur LS mótmæli harðlega síendurteknum og stórfelldum niðurskurði á kvóta í ýsu og þorski á sama tíma og veiðar ganga vel og allt bendi til að þessir stofnar séu vel á sig komnir. Sama á við um aðrar tegundir svo sem löngu, keilu og skötusel.

6.    Árborg leggur til að aðalfundur LS beyti sér áfram fyrir eflingu línuívilnunar.

7.    Árborg leggur til að aðalfundur LS hafni alfarið inngöngu Íslands Evrópusambandið.

 

Stjórn Árborgar var endurkjörinn, en hana skipa:

Þorvaldur Garðarsson          formaður            Þorlákshöfn

Haukur Jónsson                 varaformaður      Eyrarbakka

Ragnar Jónsson                 ritari                   Selfossi

Stefán Hauksson               gjaldkeri             Þorlákshöfn

Ólafur Ingi Sigurmundsson meðstjórnandi     Selfossi                                                                                                              

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...