Strandir halda fund á Hólmavík - Landssamband smábátaeigenda

Strandir halda fund á HólmavíkAðalfundur Stranda verður á morgun þriðjudaginn 29. september.  Fundurinn verður í slysavarnafélagshúsinu á Hómavík og hefst kl 20:00.

Haraldur Ingólfsson formaður Stranda segir árið hafa gengið vel hjá trillukörlum á Ströndum.  Nóg af fiski og grásleppan hefði skilað þeim gríðarlegum verðmætum.  „Nú sýnist mér hins vegar óveðursský vera að hrannast upp þar sem ekki er hægt að fá leigða ýsu.  Eins og undanfarin haust hefur ýsuveiði gengið vel og því hratt gengið á kvóta hvers og eins.  Því hafa menn mætt með leigu á ýsu.  Það er hins vegar ekki í boði í dag, engan ýsukvóta að fá.  Ef ekki rætist úr á næstu dögum er hætt við að bátar stöðvist, þar sem ekki er hægt að ná þorskinum á línuna öðru vísi en ýsa veiðist líka“, sagði Haraldur.   

 

Örn Pálsson framkvæmdastjóri LS mætir á fundinn, þar sem hann gerir grein fyrir helstu málum og svarar fyrirspurnum fundarmanna.

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...