Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar skorar á ráðherra að bæta við þorsk og ýsu - Landssamband smábátaeigenda

Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar skorar á ráðherra að bæta við þorsk og ýsuÁ fundi bæjarstjórnar Ísafjarðarbæjar í gær 12. nóvember var eftirfarandi tillaga frá Kristjáni Andra Guðjónssyni samþykkt einróma: 

„Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar skorar á sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, að auka nú þegar aflamark í þorski um 40 þúsund  tonn og ýsu um 10 þúsund tonn, enda séu fyrir því vistfræðileg rök.   Það er álit sjómanna allt í kringum landið að auknar veiðar í þessum mæli skaði ekki umræddar tegundir.“

 

Tillaga þessi er kærkomin og sérstaklega ánægjulegt að bæjarstjórnir séu farnar að álykta í þessa veru og einhugur ríki um málefnið.

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...