Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar styður strandveiðar - Landssamband smábátaeigenda

Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar styður strandveiðarÁ fundi bæjarstjórnar Ísafjarðarbæjar sem haldinn var í gær 21. janúar var samþykkt eftirfarandi tillaga:

„Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar fagnar skýrslu Háskólaseturs Vestfjarða um framgang og áhrif strandveiða síðasta sumars.  Samkvæmt niðurstöðum hennar var mikil ánægja með strandveiðarnar meðal flestra hagsmunaaðila en sérstaklega hjá strandveiðimönnum.  Ennfremur kemur fram að samfélagsleg markmið strandveiðanna um nýliðun, þekkingaöflun og eflingu strandbyggða náðust.  Fullyrða má að strandveiðarnar hleyptu lífi í minni sjávarbyggðir landsins og áhrif þeirra á samfélögin voru mjög jákvæð. 

Bæjarstjórn Ísafjarðarbæjar hvetur stjórnvöld til að tryggja áframhald strandveiða næsta sumar og festa þær í sessi og efla sem fastan punkt í framtíðarskipulagi fiskveiða við landið, að undangenginni endurksoðun á tilhögun veiðanna.“

 

Sjá nánar

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...