Brýnt að auka línuívilnun strax - Landssamband smábátaeigenda

Brýnt að auka línuívilnun straxEins og fram kom hér á heimasíðunni 18. desember sl. hefur Alþingi til meðferðar frumvarp sjávarútvegsráðherra um breytingar á lögum um stjórn fiskveiða.  Þar er meðal annars kveðið á um aukna ívilnun við línuveiðar. 

Þegar aflatölur um nýtingu línuívilnunar á fyrsta tímabili yfirstandandi fiskveiðiárs eru skoðaðar sést að afar brýnt er að hraða eins og kostur er samþykkt frumvarpsins, þannig að ívilnunin nýtist að fullu.

Á tímbilinu sem lauk 30. nóvember sl. var ætlað 1.080 tonn af þorski til línuívilnunar en aðeins 461 tonn nýttust til hennar eða 43%.  Nýting var ögn skárri í ýsunni, en þar nýttust 596 tonn til ívilnunar af 903 tonnum.


Sjá nánar

  

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...