Loðnan - 10 milljarðar í útflutningsverðmæti - Landssamband smábátaeigenda

Loðnan - 10 milljarðar í útflutningsverðmæti


 

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytið hefur tilkynnt að heimila 130 þús. tonna veiði af loðnu.   Af því koma rúm 90 þús. tonn í hlut íslenskra skipa samkvæmt ákvæðum samninga við önnur lönd um nýtingu loðnustofnsins við Ísland, eins og segir í fréttatilkynningu ráðuneytisins.


Í fréttatilkynningunni kemur einnig fram að Jón Bjarnason sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra leggi áherslu á að veiðum og fullvinnslu „verði hagað með þeim hætti, að sem mestur þjóðhagslegur ábati skapist af þessari auðlind.“.

Gera má ráð fyrir að útflutningsverðmæti þessa magns geti orðið 10 milljarðar.

 

 

 

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...