Ákvörðun um heildarafla - aflaráðgjafanefnd lögleidd - veiti ráðherra ráðgjöf - Landssamband smábátaeigenda

Ákvörðun um heildarafla - aflaráðgjafanefnd lögleidd - veiti ráðherra ráðgjöfÁsbjörn Óttarsson hefur mælt fyrir frumvarpi um breytingar á lögum um stjórn fiskveiða.  Í frumvarpinu er kveðið á um að auk Hafrannsóknastofnunar skuli aflaráðgjafanefnd veita sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra ráðgjöf um heildarafla.


Í greinargerð með frumvarpinu segir m.a. að „tillögur nefndarinnar skuli liggja fyrir á sama tíma og tillögur Hafrannsóknastofnunarinnar“.  „Lagt er til að nefndinni verði gert að byggja tillögugerð sína m.a. á reynslu og þekkingu sjómanna og þeim gögnum sem verða til við störf þeirra á vettvangi tillögugerðar.  Með þessu yrði tryggt að reynsla sjómanna og þekking þeirra nýtist við ákvörðun um heildarafla.“

 

Sjá frumvarpið í heild

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...