Rafrænar afladagbækur - velheppnaður kynningarfundur í Sandgerði - Landssamband smábátaeigenda

Rafrænar afladagbækur - velheppnaður kynningarfundur í SandgerðiÍ samvinnu við Reykjanes félag smábátaeigenda á Reykjanesi hélt Fiskistofa kynningarfund með félagsmönnum um notkun á rafrænni afladagbók 11. júní sl.  Á fundinn mættu Sigurjón Aðalsteinsson og Ólafur Sindri Helgason frá Upplýsingasviði Fiskistofu.  Erindi Sigurjóns var afar upplýsandi og svaraði fjölmörgum spurningum um notkun afladagbókarinnar.


Að sögn Halldórs Ármannssonar formanns Reykjaness var algengur sá skilningur á notkun rafrænnar afladagbókar að menn yrðu að vera í nettengingu þegar verið væri að skrá færslur.  Á fundinum kom hins vegar skýrt fram að svo er ekki, einungis þarf að gera nettengingu virka þegar sent er rafrænt einu sinni í mánuði.  Afladagbókin er gagnagrunnur sem safnar upplýsingum jafnóðum og þær eru skráðar.

 

Samanber reglugerð nr. 557/2007 um afladagbækur er skipstjórum skipa sem eru minni en 10 brt. að stærð og fiskiskipa sem eru undir 15 brt sem fengu í fyrsta sinn haffærisskírteini fyrir 1. maí 2002 heimilt að halda afladagbók á bókarformi. Frá og með 16. júní sl. var skipstjórum allra annarra fiskiskipa skylt að halda rafræna afladagbók.

Hér með er skorað á alla sem ekki hafa enn sinnt þessari lagaskyldu að sækja um rafræna afladagbók hjá Fiskistofu með því að blikka hér. 

Þegar því er lokið fer í gang ferli sem klárast innan skamms tíma, en þangað til eru menn áfram með handskrifuðu bókina löglegir í kerfinu.

 

Á fundinum í Sandgerði kom einnig fram að allar frekari upplýsingar væri að finna á vef Fiskistofu.  Sjá nánar


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...