Meðhöndlun Makríls - Landssamband smábátaeigenda

Meðhöndlun Makríls


Þess er að vænta að makrílveiðar á handfæri aukist til muna í kjölfar þess að strandveiðibátar geta nú sótt um makrílveiðileyfi.  Öðrum fiskiskipum með leyfi til veiða í atvinnuskyni eru þessar veiðar að sjálfsögðu heimilar.

Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytið og Landssamband smábátaeigenda vilja vekja athygli á því hversu viðkvæmt hráefni makríllinn er.  Afar brýnt er að aflinn sé settur jafnóðum í krapa og hann kemur um borð.  Huga verður sérstaklega að því að nægur ís sé með í för.  Til að ná hámarks kælingu er 1% salt sett í krapann til að ná -1° kælingu.  Vegna rauðátu í makrílnum eru menn hvattir til að vera ekki lengur en daginn að veiðum.  Rauðátan étur sig út í gegn ef of langur tími líður þar til fiskurinn er frystur.

Almennt er álitið að makríllinn sé í bestu ásigkomulagi frá markaðslegu sjónarmiði á haustmánuðum og fram á vor.  Makríll sem veiddur er við Ísland og rétt meðhöndlaður fyrir vinnslu og unninn á réttan hátt selst fyrir gott verð í Evrópu og Asíu.

Makrílmynd.png

    
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...