Byggðakvóti verði lagður af í núverandi mynd - Landssamband smábátaeigenda

Byggðakvóti verði lagður af í núverandi myndÁ aðalfundi LS 14. og 15. október sl. urðu talsverðar umræður um byggðakvótann.  Það sjónarmið var ríkjandi að hafa áfram þann öryggisventil sem byggðakvótanum er ætlað að vera, en nauðsynlegt væri að gera breytingar á framkvæmdinni.  Niðurstaða aðalfundar var að leggja til gjörbreytt form og byggja úthlutun á sama fyrirkomulagi og er í línuívilnun.  Þannig yrði minnkuð togstreitan sem úthlutunin veldur og horfið til einfaldari hátta.

 

Ályktun aðalfundar:

LS leggur til að byggðakvóti verði aflagður í núverandi mynd, þess í stað verði hann settur sem ívilnun fyrir dagróðrabáta sem eiga heimahöfn í viðkomandi byggðalögum og landa þar, (þ.e. byggðalögum sem úthlutað er frá ráðuneytinu eftir þar til gerðum reglum).
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...