Ferskur þorskur og ýsa skiluðu 16 milljörðum - Landssamband smábátaeigenda

Ferskur þorskur og ýsa skiluðu 16 milljörðumÚtflutningsverðmæti þorsks og ýsu á fyrstu 9 mánuðum ársins eru 16 milljarðar sem eru 6,2% hærra en fyrir sama tímabil í fyrra.  Það er sérlega ánægjulegt þar sem samdráttur í magni er 5,4%.

 

Þorskur

Verðmæti þorsksins er 12,3 milljarðar sem svarar til 10% aukningar fyrir nánast sama magn.  Mest var flutt út til Bretlands eða um 38% af heildarmagninu.  Frakkland kemur þar skammt á eftir með 31% og Belgar eru með 21%.   Þessar þrjár þjóðir kaupa því samanlagt 90% af öllum ferskum þorski héðan. 

Mikil aukning er á útflutningi fersks þorsks á Frakklandsmarkað eða 27% milli ára, en minnkun til Bretlands um 4% og 11% til Belgíu.

 

Ýsa

Þrátt fyrir 16% samdrátt í magni hefur verðmæti aðeins minnkað um 5%.  Bretar kaupa langmest af ferskri ýsu, 58% af heildarmagninu.   Unnið upp úr gögnum frá Hagstofu Íslands   

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...