Ýsuafli krókaaflamarksbáta að nálgast helming úthlutaðra heimilda - Landssamband smábátaeigenda

Ýsuafli krókaaflamarksbáta að nálgast helming úthlutaðra heimildaKrókaaflamarksbátar hafa veitt 4.513 tonn af ýsu það sem af er fiskveiðiárinu, sem er 47% af úthlutuðum heimildum.  Alls hafa þeir bætt við sig 625 tonnum með því að leigja heimildir úr aflamarkskerfinu, en á sl. fiskveiðiári juku þeir ýsuheimildir sínar um alls 2.794 tonnum með leigu úr stærra kerfinu. 

LS hefur hvatt sjávarútvegsráðherra til að bregðast strax við þeim vandræðum sem komin eru upp á leigumarkaðinum, m.a. með því að ýsa hjá smábátum sem veidd er á línu reiknist aðeins að hálfu til afla / krókaaflamarks fram að áramótum.  
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...