Ýsuafli minnkar um 30% - Landssamband smábátaeigenda

Ýsuafli minnkar um 30%Ýsuafli á fyrstu tveim mánuðum fiskveiðiársins er 30% minni en á sama tíma í fyrra.  Mestur er samdrátturinn hjá togurum þar sem aflinn er aðeins helmingur þess sem hann var á tímabilinu.  Hjá krókaaflamarksbátum og aflamarksskipum er samdráttur svipaður milli ára, 23 og 24%.

 

Samtals veiddust nú 8.942 tonn af ýsu á móti 12.753 tonnum í fyrra og voru krókaaflamarksbátar með 39% aflans.   Á fyrstu tveim mánuðum sl. fiskveiðiárs var hlutfall þeirra í heildarýsuaflanum 35%.


Meðalverð ýsu á fiskmörkuðum breyttist lítið milli ára á tímabilinu 2. september til 1. nóvember.   Var nú 264 kr/kg á móti 251 í fyrra, 5,2% hækkun.  Verðmæti ýsu sem seld var á mörkuðunum lækkaði hins vegar um fjórðung eða um 250 milljónir og aflamagnið fór úr tæpum fjögurþúsund tonnum niður í 2.825 tonn.

Sjá töflu.pdf

Aflatölur unnar upp úr bráðabirgðatölum Fiskistofu

verðmæti frá rsf.is 
 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...