Innlent eldsneyti - tilraunir með bíódísil á smábáta - Landssamband smábátaeigenda

Innlent eldsneyti - tilraunir með bíódísil á smábáta„Leggjumst á árarnar“ er heiti greinarflokks sem fjallar um mögulegar leiðir til að draga úr eldsneytisnotkun íslenska fiskiskipflotans.  Þetta er fjórði hluti greinarflokksins, sem birtist m.a. í Útvegsblaðinu.  

 

Fjallað er um framleiðslu á bíódisil sem er að hefjast fyrir alvöru hér á landi.   Jón Bernódusson verkfræðingur hjá rannsókna- og þróunarsviði Siglingastofnunar segir frá tilrauninni og hverjir framtíðarmöguleikar eru.

 

Þá er í greinarflokknun rætt við Óttar Má Ingvason framkvæmdastjóra Solmar ehf.  Solmar er fyrirtæki sem veitir meðal annars sjávarútvegsfyrirtækjum ráðgjöf í orkusparandi leiðum, hvernig má draga úr olíunotkun skipa.


Sjá nánar:  Leggjumst á árarnar.pdf


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...