Skortur á ýsu stöðvar veiðar á Borgarfirði Eystri - Landssamband smábátaeigenda

Skortur á ýsu stöðvar veiðar á Borgarfirði EystriEnn á ný berast fréttir af því að skortur á ýsu stöðvi veiðar.  Þeir sex bátar sem gerðir eru út frá Borgarfirði Eystri verða trúlega bundnir við bryggju þar þar til tekst að fá leigðar veiðiheimildir í ýsu. 

Ýsugengd á veiðislóð þeirra Borgfirðinga er mjög mikil og útilokað að veiða þorsk öðru vísi en að fá ýsu með.  Þriðjungs niðurskurður varð í veiðiheimildum á ýsu á fiskveiðiárinu sem er á sama tíma og ýsa á miðunum eykst.

Þetta og fleira kemur fram í viðtali RÚV, við Ólaf Hallgrímsson formann Félags smábátaeigenda á Austurlandi.

 

Sjá viðtalið í heild

 
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...