BioPol spreitir sig á grásleppuhvelju - Landssamband smábátaeigenda

BioPol spreitir sig á grásleppuhveljuÍ samstarfi við Háskólann á Akureyri og Seanergy í Færeyjum hefur BioPol á Skagaströnd í nokkur misseri rannsakað nýtingu á grásleppuhvelju til kollagenframleiðslu.  Meginmarkmið rannsóknarinnar er að kanna hvort grásleppuhveljan geti hentað framleiðslu á kollageni sem nýta mætti í snyrtivörur.

Sýnishorn af framleiðslunni hafa verið send til Junca Gelatins á Spáni þar sem framkvæmdar voru úttektir á gæðum.  Því miður reyndust gæði framleiðslunnar ekki nægjanlega góð í samanburði við hefðbundna framleiðslu. 

Rannsóknin er styrkt af AVS rannsóknasjóði í sjávarútvegi.

 

 

Sjá nánar 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...