VS - afli, meðafli við grásleppuveiðar - Landssamband smábátaeigenda

VS - afli, meðafli við grásleppuveiðarÍ kjölfar frétta af mikilli þorskgengd á grunnslóð fyrir Norðausturlandi með tilheyrandi vandræðum við grásleppuveiðar er rétt að minna á tilkynningu Fiskistofu um VS-afla.

 

„Samkvæmt umræddri reglu skal sá hluti sem þannig reiknast ekki til aflamarks þó aldrei nema meira en 5% af botnfiskafla sem hlutaðeigandi skip veiðir á hverju fiskveiðiári. Heimildin er bundin þeim skilyrðum að aflanum sé haldið aðskyldum frá öðrum afla og hann veginn sérstaklega og að aflinn sé seldur á viðurkenndum uppboðsmarkaði.  

Til að reikna út viðmið vegna grásleppuhrogna þarf að byrja á því að reikna þyngd grásleppu út frá þyngd hrognanna, en það er gert með því að deila í þunga hrognanna með 0,3.

5% af þeim þunga (hrogn/0,3) er það magn af óslægðum fiski sem landa má sem VS-afla. 

Hér fyrir neðan er tekið dæmi um aðila sem veitt hefur 600 kg af grásleppuhrognum og vigtar og skráir þau á hafnarvog.

600 kg hrogn / 0,3 = 2000 kg heil grásleppa. (óslægð)

2000 kg heil grásleppa x 0,05 = 100 kg (óslægður fiskur).

Til einföldunar má deila í magn grásleppuhrogna með 6 og þá fæst við það sama niðurstaða.

Uppgjör VS-afla er í lok hvers fiskveiðiárs þ.e. ekki er gert upp m.v. einstaka veiðiferð.“
1 Athugasemdir

this department vacheron constantin replica vacheron constantin replica . Women's Department Carefree Casuals women's clothing buy rolex , including dresses and women's accessories, will outfit you for every occasion. Find stylish simple wedding dresses simple wedding dresses , women's shirts , women's pants, women's jackets and more in an array of colors and designs. Shop Our Selection Of Active Wear, Casual Apparel & Other Specialty

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...