Enn fjölgar á grásleppunni - Landssamband smábátaeigenda

Enn fjölgar á grásleppunniFara þarf mörg ár aftur til að finna fleiri báta sem stundað hafa grásleppuveiðar og á yfirstandandi vertíð.  Eftir metvertíðina í fyrra var búist við góðri þátttöku nú.  Það hefur gengið eftir og vel það, útgefin leyfi eru komin í 357 sem eru tólf fleiri en á síðustu vertíð.

 

Í samtölum við sjómenn hefur eitthvað lifnað yfir veiðinni nú á síðustu dögum eftir afar dapurt gengi á síðustu vikum.  Heildarveiðin nú svarar til 9.500 tunna af söltuðum hrognum, sem er rúmum 40% minna en á sama tíma í fyrra.   Raun minnkun er hins vegar 31%, 0,59 tunnar á hvern nýttan dag í ár á móti 0,86 tunnum á vertíðinni 2010.

 

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...