Strandveiðar - svæði A opnast nk. þriðjudag - Landssamband smábátaeigenda

Strandveiðar - svæði A opnast nk. þriðjudagNýlegar breytingar á lögum um stjórn fiskveiða gera það að verkun að strandveiðibátar á svæði A geta aftur komið til veiða nk. þriðjudag.  Jón Bjarnason sjávarútvegs- og landbúnðarráðherra hefur fellt út gildi auglýsingu sem bannaði strandveiðibátum á svæð A veiðar frá 10. júní til mánaðarmóta.

 

Með reglugerð hefur ráðherrann ákveðið að 1.900 tonn af þorski og 600 tonn af ufsa, sem koma til viðbótar áðurákveðinni aflaviðmiðun strandveiðibáta, skuli deilast á veiðisvæðin í sömu hlutföllum og þau 6.000 tonn sem var til viðmiðunar hjá strandveiðbátum.

 

Í júní verður viðbótin sem hér segir:

Svæði A         þorskur 211 tonn og ufsi 67 tonn

Svæði B         þorskur 150 tonn og ufsi 47 tonn

Svæði C        þorskur 162 tonn og ufsi 51 tonn

Svæði D        þorskur 110 tonn og ufsi 35 tonn

 

Sjá nánar:


Reglugerð um breytingu á reglugerð um strandveiðar

 

Fréttatilkynning sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytisins. 

 

 

 

   

 

 

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...