Tilraun gerð með ískrapavél um borð í smábát - Landssamband smábátaeigenda

Tilraun gerð með ískrapavél um borð í smábátÁ sjávarútvegssýningunni sem lauk sl. laugardag undirritaði LS ásamt MATÍS Mode Slurry Ice Systems (MSIS), 3X Technologi og Þorvaldi Gunnlaugssyni á Ásþóri RE-395 viljayfirlýsingu um samstarf við tilraunir og notkun ískrapavélar - Mode Slurry Ice Systems S-100C um borð í Ásþóri RE.
24092011737.jpg

Í fréttatilkynningu sem gefin var út við þetta tækifæri segir m.a. „að með tilkomu MSIS hafi skapast tækifæri til framþróunar varðandi kælingar afla smábáta.  Tækifærið felst í því að bjóða smábátaeigendum vél sem þeir geta t.d. látið framleiða vökvaís á útstími, eða áður en lagt er úr höfn og átt þannig alltaf til nægilega kaldan krapa til að kæla aflann hratt niður um leið og hann veiðist og hefur verið blóðgaður.“

Sjá nánar 

efnisyfirlit síðunnar

...