Milljarðar í húfi - ýsuráðgjöfin yfirfarin - Landssamband smábátaeigenda

Milljarðar í húfi - ýsuráðgjöfin yfirfarinSjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytið hefur óskað eftir því við Hafrannsóknastofnunina að hún fari yfir ráðgjöf sína í ýsu fyrir yfirstandandi fiskveiðiár.

LS hefur allt frá því ákvörðun var tekin um heildarafla á ýsu í ágúst sl. gagnrýnt hana.  Þar hefur m.a. verið byggt á upplýsingum um aflabrögð, skyndilokanir og samtölum við sjómenn sem hafa áratugareynslu í ýsuveiðum.

Þegar aflatölur á fyrsta ársfjórðungi fiskveiðiársins lágu fyrir um miðjan desember var ljóst að rök LS stóðust. Aflabrögð höfðu verið heldur betri en á sama tíma í fyrra, öndvert við þær niðurstöður sem fengust úr togararalli stofnunarinnar í mars sl.

LS benti SLR á að svo virtist sem aflabrögð nú væru í samræmi við mælingar Hafró í fyrrahaust sem sýndi 20% stærri stofn en mælst hefði í vorralli stofnunarinnar.   Ástæða væri því að skoða forsendur ráðgjafarinnar betur með tilliti til að stofnunin hefði verið of varkár í ráðgjöf sinni.

SLR leggur áherslu á að skoðun Hafró verði lokið fyrir 20. janúar nk.

Rétt er að taka fram að hér er um gríðarlega hagsmuni að ræða, bæði hvað varðar hagkvæmni veiða, stöðu markaða og aukningu á aflaverðmæti sem gæti numið milljörðum.  


 


og frétt í Morgunblaðinu í dag. View image

 

1 Athugasemdir

find a collision repair facility with well qualified and trained technicians who can repair your vehicle and restore it to its original shape and make it looking new buy rolex . There may be times when you may not know what to do when repairs are required for your vehicle as a result of which the auto body repair may get neglected and even put off for a long time resulting in more damages leading to more expenses out of your pocket designer prom dresses designer prom dresses . Below are some helpful tips you can follow to get you started with your auto body repair and get your car to look its best red bottom shoes red bottom shoes

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...