Klettur andvígur stækkun - Landssamband smábátaeigenda

Klettur andvígur stækkunAðalfundur Kletts, félag smábátaeigenda Ólafsfjörður - Tjörnes, var haldinn á Akureyri 30. september sl.   Fundurinn var vel sóttur og fjölmörg mál tekin til umræðu og afgreiðslu.


Eðli málsins samkvæmt voru málefni tengd grásleppuveiðum mikið rædd.  Fundarmenn voru á einu máli að draga þurfi úr veiðum á næstu vertíð og samþykktu eftirfarandi til aðalfundar LS.

„Aðalfundur Kletts styður framkomnar hugmyndir um fækkun veiðidaga við grásleppuveiðar á næsta ári, enda sé það hluti af aðlögun veiðanna að markaðsaðstæðum í samvinnu við aðrar veiðiþjóðir og stærstu framleiðendur grásleppuhrognakavíars.“


Af öðrum málum sem voru mikið rædd á fundinum var erindi stærðarmarkanefnda LS sem kallaði eftir afstöðu félagsins til stærðar krókaaflamarksbáta.  Niðurstaða var samþykkt eftirfarandi tillögu til aðalfundar LS:

„Aðalfundur Kletts hafnar alfarið frekari stækkun krókabáta.“


Formaður Kletts er Pétur Sigurðsson Árskógssandi.
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...