Ferskur þorskur kominn í 21 milljarð - Landssamband smábátaeigenda

Ferskur þorskur kominn í 21 milljarð
Aukning hefur orðið á útflutningi á ferskum þorski (flök og bitar) milli ára.  Fyrstu tíu mánuðir ársins skiluðu alls 21 milljarði í útflutningsverðmæti sem er aukning um 9%.  Á bakvið það voru 17,4 þús tonn sem er aukning um 26% frá sama tíma í fyrra.  Verð á ferskum þorski hefur gefið eftir, var á tímabilinu janúar - október í ár 13% lægra en í fyrra.


Mest var flutt út til Frakklands eða tæp 40% heildarmagnsins, Bretar voru með tæpan fjórðung, til Belgíu fóru 18% og Bandaríkin voru með 11%.  Af þessum fjórum löndum varð langmest aukning á sölu til Bandaríkjanna.Unnið uppúr tölum frá Hagstofu Íslands

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...