Fundur LS og Hafró - Landssamband smábátaeigenda

Fundur LS og Hafró
Í kjölfar fundar LS og sjávarútvegsráðherra um ýsuvandræði krókaaflamarksbáta óskaði Hafrannsóknastofnun eftir fundi með forystu LS.  Beiðni um fundinn kom frá ráðherra og verður hann haldinn nk. miðvikudag 5. febrúar.


Á fundinum mun LS gera grein fyrir kröfu sinni að ýsukvótinn verði tafarlaust aukinn um 5.000 tonn og knýja á um svör hvort stofnunin muni endurskoða ráðgjöf um heildarafla í ýsu. 


Frá því LS fór af stað með kröfu sína hafa félagsmenn verið duglegir að hafa samband við skrifstofuna og greina frá ástandinu á miðunum.  Dæmi þar um er Georg Arnarson á Blíðu VE.  Georg lagði nokkrar línur á ýsuslóð við Eyjar, ekki var að sökum að spyrja - yfir 300 kg að meðaltali á balann.  Aðspurður um stærð ýsunnar sagði Georg hana vera blandaða - allar stærðir.

Þá hafa fréttir borist af togslóð hér vestan við landið þar sem yfirleitt er þorskur en nú flæðir ýsa yfir allt svæðið.

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...