Ýsuveiðar - ráðuneytið breytir reglugerð - Landssamband smábátaeigenda

Ýsuveiðar - ráðuneytið breytir reglugerð
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra hefur komið til móts við óskir Landssambands smábátaeigenda er varðar tímabilaskiptingu á VS-afla.  Með breytingunni er afnumin tímabilaskipting á VS-afla er varðar ýsu.


Tilgreina má ýsu sem VS-afla allt að 5% ofan á heildarafla ársins án tillits til tímabila kjósi skipsstjóri að nýta vs-aflaheimild skipsins þannig. Ársfjórðungs tímabilin gilda þó áfram fyrir aðrar tegundir í VS-afla ef undan er skilin grásleppuveiði þar miðast VS-heimildin einnig við heildarafla innan ársins líkt og nú gildir um ýsu.  Sú heimild er ekki ný. 
Athugið að eftir sem áður er hámarksheimild ársins 5%.


Breytingin rýmkar til fyrir útgerðum varðandi ýsu sem meðafla með því að hafa allt árið undir, en ekki að miða heimildina við heildarafla hvers ársfjórðungs.
 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...