Mikil makrílgengd í íslenskri lögsögu - Landssamband smábátaeigenda

Mikil makrílgengd í íslenskri lögsögu
Nýlokið er sameiginlegum makrílleiðangri Íslendinga, Færeyinga, Norðmann og Grænlendinga.  Markmið leiðangursins, sem fram fór í júlí og ágúst. var m.a. að kortleggja útbreiðslu og magn makríls og annarra uppsjávarfiskistofna í NA-Atlantshafi.  Fjögur skip tóku þátt í leiðangrinum, Árni Friðriksson eitt þeirra, og notuðu þau sams konar flotvörpu sem sérstaklega hafa verið þróuð fyrir leiðangur sem þennan.


Í niðurstöðum kemur fram að á mælingarsvæðinu sem spannaði yfir 2,45 milljónir fermetra (24 sinnum Ísland) er lífmassi (heildarvísitala) makríls talin vera 9 milljónir tonn, þar af 18% í íslenskri efnahagslögsögu (1,6 milljónir tonn).  Vísitalan nú er sú hæsta sem mælst hefur frá upphafi rannsókna 2007.


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...