Óvissa um fjölda leyfa og aflabrögð - Landssamband smábátaeigenda

Óvissa um fjölda leyfa og aflabrögð
Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðuneytið hefur birt á heimasíðu sinni  frétt er varðar fjölgun grásleppuveiðidaga úr 20 í 32.  


Í henni kemur m.a. fram að 

„Ákvörðunin skoðast áfram sem fjöldi daga til bráðabirgða og verður endurskoðuð um miðjan næsta mánuð þegar ætla má að betri yfirsýn verði komin yfir fjölda leyfa og aflabrögð.  Í þessu samhengi er rétt að geta þess að grásleppa af Íslandsmiðum hefur fengið MSC-vottun með þeim skyldum um ábyrga fiskveiðistjórn sem því fylgir, að halda veiðum í samræmi við ráðgjöf um leyfilegan heildarafla.“


2 Athugasemdir

Jæja þá er það þessi blessaða MSC-vottun. Ætli þeir sem gefa út þessa vottun viti hvernig HAFRÓ mælir stofnstærð grásleppu?(ábyrga fiskveiðistjórn) Eða er nóg að borga og fá svo stimpil frá yfirvaldinu? Hvað ætlar ráðherra að gera ef veiðin heldur svona áfram á þá að stoppa veiðarnar? Ég skora á LS menn að panta nýja ráðgjöf eins og menn gera í loðnunni.

Jæja þá er það þessi blessaða MSC-vottun. Ætli þeir sem gefa út þessa vottun viti hvernig HAFRÓ mælir stofnstærð grásleppu?(ábyrga fiskveiðistjórn) Eða er nóg að borga og fá svo stimpil frá yfirvaldinu? Hvað ætlar ráðherra að gera ef veiðin heldur svona áfram á þá að stoppa veiðarnar? Ég skora á LS menn að panta nýja ráðgjöf eins og menn gera í loðnunni.

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...