Veiðidagar verða 32 - Landssamband smábátaeigenda

Veiðidagar verða 32
Sjávarútvegsráðuneytið hefur beðið LS að koma því á framfæri að veiðidagar á grásleppuvertíðinni verði óbreyttir frá því ákveðið var 1. apríl sl. - 32.Í tölvupósti til LS frá sjávarútvegsráðuneytinu segir eftirfarandi:


„Veiðidagar verða 32 á grásleppuvertíðinni 2015

Sjávarútvegsráðuneytið hefur á undanförnum dögum fylgst náið með grásleppuveiðum í því skyni að geta áætlað veiði á yfirstandandi vertíð.
  

Samkvæmt ráðgjöf Hafrannsóknastofnunar er miðað við að heildarveiði á grásleppu á vertíðinni fari ekki umfram 6.200 tonn.  Búið er að veiða rúman þriðjung af því heildarmagni.  Veiði á hvern dag er nokkru meiri en á vertíðinni 2014 og þá hefur veiðileyfum fjölgað um 30%.  Ekkert bendir því nú til annars en áætluðu heildarmagni verði náð innan 32 daga markanna.


Í fréttatilkynningu ráðuneytisins 1. apríl sl. var þess getið að ákvörðun um fjölgun veiðidaga í 32 yrði endurskoðuð þegar ætla mætti að betri yfirsýn fengist yfir fjölda leyfa og aflabrögð.     Í ljósi framangreindra upplýsinga um veiðarnar hefur ráðuneytið ákveðið að veiðidögum verði hvorki fjölgað né fækkað, þeir verðið 32 á yfirstandandi vertíð.“


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...