Að sjómenn geti treyst öryggistækjum - Landssamband smábátaeigenda

Að sjómenn geti treyst öryggistækjum

Aðalfundur LS stendur yfir.  Í setningarræðu Halldórs Ármannssonar formanns LS lagði hann mikla áherslu á öryggismál.  Hann ræddi um öryggisþætti um borð í bátunum og mikilvægi þess að sjómenn gætu treyst þeim.   Halldór sagði mikilvægt að aðilar drægju lærdóm af því sem brugðist hafði er Jón Hákon sökk á sl. sumri.

Halldór  Á.jpg

„Þau öryggistæki sem bátsverjar á Jóni Hákoni áttu allt sitt undir brugðust á allan hátt og allt ferlið sem lýtur að öryggisþætti þessa báts þarf að endurskoða. Þá meina ég auðvitað öll þau gögn sem liggja fyrir um ástand og úttektir á búnaði og einnig allar skoðanir og prófanir. Allir sjófarendur treysta því og eiga allt undir því að sá búnaður sem er viðurkenndur sem björgunarbúnaður komi til bjargar þegar á þarf að halda. Því biðlum við til stjórnvalda að allt sé gert í öryggismálum sem í þeirra valdi stendur til að tryggja að sjófarendur upplifi sig ekki í fölsku öryggi.“  sagði Halldór Ármannsson formaður LS
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               

 

efnisyfirlit síðunnar

...