Innflutningi synjað - Landssamband smábátaeigenda

Innflutningi synjað

Frá því er greint á heimasíðu Matvælastofnunar MAST að í október sl. hafi stofnunin synjað tveimur fyrirtækjum um endurinnflutning á grásleppuhrognakavíar.  Ákvörðunin var kærð til Atvinnuvega og nýsköpunarráðuneytisins sem nú hefur staðfest synjun MAST.


Saga þessa máls teygir sig til vorsins 2015 þegar framleiðendurnir fluttu héðan 2,5 tonn af fullunnum grásleppuhrognum - kavíar.  Áfangastaður var Japan.  Þegar þangað kom var gámurinn strax sendur til baka þar sem uppgötvast hafði að liturinn á hrognunum var ekki sá sem Japanir höfðu beðið um.


Þegar gámurinn skilaði sér til Íslands synjaði MAST um endurinnflutning þar sem upplýsingar um framleiðanda vörunnar vantaði á umbúðir vörunnar og varan væri ekki merkt með svonefndu „auðkennisnúmeri“ starfsstöðvar.  Með því móti væri rekjanleiki ekki tryggður.  


Í rökstuðningi ráðuneytisins fyrir staðfestingu á synjun var bæði vísað til laga um sjávarafurðir og Evrópureglugerða sem innleiddar hafa verið á hér á landi.


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...