Grásleppureglugerð - 20 dagar - Landssamband smábátaeigenda

Grásleppureglugerð - 20 dagar
Sjávarútvegsráðuneytið hefur gefið út reglugerð um hrognkelsaveiðar 2016.  Reglugerðin er lítið breytt frá síðasta ári.   Fjöldi daga við upphaf vertíðar verða 20, en endanlegur fjöldi verður ákveðinn í byrjun apríl.  Þá mun liggja fyrir tillaga Hafrannsóknastofnunar sem grundvölluð verður af stofnmælingu botnfiska að vori 2016.


Tillaga grásleppunefndar LS til ráðherra um fjölda daga á vertíðinni 2016 mun m.a. taka mið af markaðsaðstæðum og tillögum Hafrannsóknastofnunar.


Samkvæmt reglugerðinni verður heimilt að hefja veiðar 20. mars á svæðum D, E, F og G, útifyrir Norður og A-landi, S-landi að Garðskaga.  Vesturmörk fyrir norðan er Horn.  Á öðrum svæðum má byrja veiðar 1. apríl að undanskildum innanverðum Breiðafirði þar sem veiðar hefjast 20. maí.

Tímabil á hverju veiðisvæði eru 75 dagar og geta grásleppukarlar valið samfellt veiðitímabil innan þess tíma sem takmarkast af endanlegum fjölda veiðidaga.
 

efnisyfirlit síðunnar

...