Hafrannsóknastofnun svarar LS - Landssamband smábátaeigenda

Hafrannsóknastofnun svarar LS
Þann 10. júní sl. sendi Landssamband smábátaeigenda Hafrannsóknastofnun erindi þar sem óskað var svara við spurningum sem vaknað höfðu við lestur á nýútkominni skýrslu um nytjastofna sjávar 2015/2016 og aflahorfur 2016/2017.


Stofnuni brást fljótt við erindinu sem gerði LS kleift að nýta sér efni þess á fundi með sjávarútvegsráðherra þann 14. júní.


Meðal þess sem fram kemur í svari Hafrannsóknastofnunar er að ekki er vitað um ástæður þess að yngstu þorskárgangarnir eru farnir að missa þyngd.  Lægri meðalþyngd nú - einkum á 5 ára fiski (2011 árgangi) - er aðalástæðan fyrir að veiðistofn mælist nú lægri en í fyrra.


Í skjalinu sem hér fylgir hafa svör Hafrannsóknastofnunar verið felld inn í bréf LS.


 

efnisyfirlit síðunnar

...