Allt krökkt af ýsuseiðum - Landssamband smábátaeigenda

Allt krökkt af ýsuseiðum





Hafrannsóknastofnun hefur gefið út ráðgjöf um veiðimagn á innfjarðarrækju á yfirstandandi fiskveiðiári.  Ráðgjöfin nær til veiða í Ísafjarðardjúpi, Arnarfirði, Húnaflóa, Skagafirði, Skjálfanda og Öxarfirði.  


Aðeins verður heimilt að veiða á tveimur af þessum sex svæðum, í Arnarfirði og Ísafjarðardjúpi.  Ráðgjöfin í Arnarfirði er upp á 167 tonn og í Djúpinu er ráðlögð veiði 484 tonn.  Á báðum svæðunum er stofnvísitala undir meðallagi.   Það vekur athygli að veiðar í Djúpinu verða ekki leyfðar fyrr en magn ýsuseiða er komið niður að viðmiðunarmörkum - 800 einingar, en mælingar nú voru 4000 einingar.






 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...