Einstakt tækifæri - Landssamband smábátaeigenda

Einstakt tækifæri
Screen Shot 2017-05-18 at 10.00.40.pnger yfirskrift greinar eftir Axel Helgason sem birtist í Fréttablaðinu í dag 18. maí.


Í greininni fjallar Axel um orkusparnað við veiðar og bendir á hvernig stjórnvöld geta minnkað losun CO2 út í andrúmsloftið með að auka veiðar smábáta.  Hann minnir á nýja aðgerðaáætlun stjórnvalda í loftslagsmálum sem greint var frá í síðustu viku og bendir á tækifæri sem felast í auknum veiðum smábáta.

Screen Shot 2017-05-18 at 10.05.13.png

Einnig fjallar Axel um reglugerð um veiðar á makríl sem hann segir einkennast af metnaðarleysi. Hann vitnar til fundar LS með ráðherra í febrúar sl. þar sem röksemdir LS fyrir 16% aflahlut smábáta í makríl voru kynntar með megináherslu á umhverfismál.


Þá kemur Axel einnig inn á í grein sinni að í reglugerðinni skuli kveðið á um að úthluta 30.000 tonnum af makríl til skipa sem leigðu frá sér allar sínar heimildir á síðustu vertíð.  Veiddu ekki eitt einasta kíló.  Útdeiling á auðlind þjóðarinnar með þessum hætti á skylt við subbuskap, þar sem þeir sem nýta auðlindina gætu nú öðru sinni þurft að greiða þessum aðilum hundruðir milljóna fyrir veiðiheimildirnar.  Með reglugerðinni viðheldur ráðherra þessari aðferðafræði.Greinin í heild:

Screen Shot 2017-05-18 at 09.59.40.png
   

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...