Meðafli við strandveiðar fækki ekki dögum - Landssamband smábátaeigenda

Meðafli við strandveiðar fækki ekki dögumHrollaugur - félag smábátaeigenda á Hornafirði - skorar á stjórnvöld að breyta reglum um strandveiðar þannig að meðafli telji ekki til aflaviðmiðunar.  


Á strandveiðum á sl. sumri var þorskur 95% heildarafla kvótabundinna tegunda, alls 9.315 tonn.  Alls veiddu strandveiðibátar 9.796 tonna af kvótabundnum tegundum.  Meðafli með þorski var því alls 451 tonn.   Mestur hluti þessa afla er ufsi - alls 355 tonn.  


Í ályktun Hrollaugs er bent á að ufsi í þúsunda tonna vís hafi ekki verið veiddur á undanförnum árum.  Félagið fordæmir slíkt og líkir við brottkast á atvinnutækifærum.  
 
„Það er staðreynd að ufsi er vannýtt tegund á Íslandsmiðum og það látið viðgangast af ríkinu ár frá ári sem er í okkar augum alvarlegt brottkast á atvinnutækifærum og verðmætasköpun þjóðarinnar  og því ætti allur meðafli þorsks innan strandveiðikerfisins að vera með öllu frjáls því nóg er óveitt af ufsa á hverju ári. Strandveiðikerfið þarf á þessu að halda núna strax.“

Strandveiðisjómenn í Hrollaugi 11 (1).jpg


 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...