Vonbrigði, en þó ljós í myrkrinu - Landssamband smábátaeigenda

Vonbrigði, en þó ljós í myrkrinu
Fátt bendir nú til þess að Alþingi leiðrétti fyrir þinglok veiðigjald hjá litlum og meðalstórum útgerðum.  Meirihluti atvinnuveganefndar hefur samþykkt til 2. umræðu frumvarp um að lög um veiðigjald verði óbreytt að því undanskildu að þau gilda til áramóta í stað 1. september.

Með samþykkt frumvarpsins verður gildandi gjaldskrá óbreytta og engar breytingar verða á afsláttarprósentum.  


Það vekur þó athygli að í nefndaráliti meirihlutans samstaða um að við heildarendurskoðun veiðigjalda, sem fram á að fara í haust, sé brýnt að horfa til sérstaks þrepaskipts afsláttar sem skili sér fyrst og fremst til lítilla og meðalstórra fyrirtækja.

 

efnisyfirlit síðunnar

Hönnun og umsjón: GB hönnun ehf, Laugavegi 13, 101 Reykjavík, augl@smabatar.is

...