Hvað er að frétta af loðnunni? - Landssamband smábátaeigenda

Hvað er að frétta af loðnunni?


Þekkingarsetur Vestmannaeyja stóð fyrir áhugaverðum fundi um loðnu þriðjudaginn 22. janúar. Þar flutti Þorsteinn Sigurðsson, sviðsstjóri uppsjávarlífríkis hjá Hafrannsóknastofnun erindi sem bar yfirskriftina: Hvað er að frétta af loðnunni?

Af vefsíðu Þekkingarseturs um erindið:

Þær umhverfisbreytingar sem orðið hafa á undanförnum áratugum hafa leitt til mikilla breytinga í útbreiðslu fiskistofna og er loðnan engin undantekning þar á.  Í erindinu er þessum breytingum lýst og farið yfir það hvaða áhrif breytingarnar hafa haft á útbreiðslu loðnunnar. Farið er yfir stöðu þekkingar og hvernig reynt hefur verið að bregðast við þeim með aukinni vöktun og nýjum rannsóknum. Jafnframt er farið yfir stöðu nýjustu mælinga á loðnustofninum og spáð í horfurnar.
Screen Shot 2019-01-23 at 21.21.28.png
 

efnisyfirlit síðunnar

...