Fiskistofa fylgir leiðbeiningum ráðuneytisins - Landssamband smábátaeigenda

Fiskistofa fylgir leiðbeiningum ráðuneytisins
Fiskistofu hefur nú lokið skoðun á óafgreiddum og óstaðfestum beiðnum um millifærslur í makríl. Með skírskotun í leiðbeiningar, sem fram komu í bréfi atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytisins, var ekki fallist á þær og þeim því synjað.  Það er í samræmi við þá meginreglu að aflamark í krókaaflamarkskerfinu verði ekki flutt í aflamarkskerfið.


Í bréfinu, sem sent var Fiskistofu 20. september sl., eru leiðbeiningar frá ráðuneytinu um framkvæmd laga um stjórn fiskveiða - flutningur veiðiheimilda í makríl.   Þar kemur fram að breyting sem gerð var á lögum um stjórn fiskveiða við afgreiðslu makrílsfrumvarpsins 

„var ekki ætlað að opna fyrir flutning bolfiskheimilda úr krókaaflamarki yfir á aflamarksbáta, enda ekki kveðið á um slíkt í ákvæðinu heldur einungis vísað til aflamarks.  Samkvæmt framangreindu er krókaaflamarksskipum í A-flokki ekki heimilt að láta heimildir í krókaaflamarki í skiptum fyrir makríl til skips sem er aflamarksskip í B-flokki“


Með öðrum orðum, ólöglegt er að umbreyta krókaaflamarksheimildum í aflamark með millifærslum í makríl þar sem jöfn skipti á makríl og botnfiski koma við sögu.   
 

efnisyfirlit síðunnar

...