Reykjanes ßlyktar - stofnstŠr­armŠling Hafrˇ ˙t ˙r ÷llu korti! | FrÚttir | Smßbßtar.is


17. j˙lÝ 2007 :

Reykjanes ßlyktar - stofnstŠr­armŠling Hafrˇ ˙t ˙r ÷llu korti!

äStjˇrnarfundur smßbßtafÚlagsins Reykjanes haldinn 15. j˙lÝ 2007 ßlyktar eftirfarandi:


Ůorskstofninn minnkar um 200 ■˙s. tonn ß hßlfu ßri!

Vi­ teljum a­ stofnstŠr­armŠlingar Hafrˇ sÚu bygg­ar ß alltof veikum grunni til ■ess a­ ßkve­a heildaraflamark hvers fiskvei­ißrs fyrir sig. Togararalli­ er lßti­ vega 100% Ý ■eirri ßkv÷r­un, en ■ar kemur fram a­ ߊtla­ mat ■orskstofnsins sÚ ß bilinu 565 - 580 ■˙sund tonn. Ůegar ■eir sty­jast vi­ togararall og mŠlingar ß fiski ■ß er stofninn ß bilinu 620 ľ 640 ■˙sund tonn. Ef stu­st er vi­ mŠlingar ˙r haustralli 2006 ■ß er ■orskstofninn ߊtla­ur 810 ľ 830 ■˙sund tonn.
Hva­ er b˙i­ a­ gerast ß ■essum fßu mßnu­um?


Me­al■yngdart÷lur falsa­ar

Ůa­ skyldi ■ˇ aldrei vera a­ ■a­ sÚ veri­ a­ finna verstu ˙tkomuna til a­ menn hr÷kkvi nˇgu miki­ vi­. ┴Štlu­ ■yngd Hafrˇ ß fimm aldursflokkum ■orsks 10-14 ßra g÷mlum er ˙t ˙r ÷llu korti mi­a­ vi­ me­altal ßranna frß ■vÝ mŠlingar hˇfust. A­ halda ■vÝ fram a­ ■orskur 10 ßra me­ me­al■yngd upp ß 8,728 kg vigti 5,819 kg og 14 ßra ■orskur me­ me­al■yngd 15,317 kg vigti 6,943 kg Ý dag er ekkert anna­ en f÷lsun ß t÷lum til a­ nß ni­ur ■yngd og stŠr­ ■orskstofnsins.

Ef eitthva­ er til Ý ■essum t÷lum ■ß skuldar Hafrˇ okkur og landsm÷nnum ÷llum skřringu ß ■vÝ hva­ er a­ gerast Ý hafinu.


Botntroll ß ekki a­ leyfa ß hrygningarsvŠ­um

Miki­ er tala­ um a­ nřli­un undanfarinna ßra sÚ mj÷g slŠm og eigi eftir a­ koma illa ni­ur seinna. SmßbßtafÚlagi­ Reykjanes hefur undanfarin ßr ßlykta­ um fri­un vi­kvŠmra hrygningarsvŠ­a fyrir botndregnum vei­arfŠrum ■vÝ vi­ teljum a­ skark me­ botndregnum vei­arfŠrum ska­i skjˇl og botngrˇ­ur, sem er mikilvŠgt fyrir hrogn og vi­kvŠmt ungvi­i­. SvŠ­i­ hÚrna vi­ Reykjanes er eina svŠ­i­ vi­ landi­ ■ar sem togurum, allt a­ 42 metrar, er hleypt upp ß 4 sjˇmÝlur frß landi vestur ˙r Sandger­i, einnig mega ■eir toga upp a­ 3 sjˇmÝlum su­ur ˙r GrindavÝk. Ůessi svŠ­i eru mj÷g mikilvŠg hrygningarsvŠ­i ■orsks, řsu og sÝldar, sem er Ý bullandi hrygningu ■arna n˙na.

SmßbßtafÚlagi­ Reykjanes hefur marg Ýtreka­ bent sjßvar˙tvegsrß­uneytinu ß ■essa hluti en ■eir hafa alltaf skellt skollaeyrum vi­ ■vÝ!


HH═ og 12 milljˇnir tonna

HagfrŠ­istofnun Hßskˇla ═slands gaf ˙t ■ß yfirlřsingu a­ best vŠri a­ hŠtta a­ vei­a ■orsk Ý 2 ľ 4 ßr og stŠkka ■annig stofninn Ý um 1200 ■˙sund tonn!
Ůa­ er au­sjßanlegt a­ hagfrŠ­i er ekkert skyld vistfrŠ­i. Halda hagfrŠ­ingarnir a­ ■orskurinn lifi ß sjˇnum einum saman.
Ůorskstofninn ■arf ß tÝfaldri ■yngd sinni af fŠ­u a­ halda ß ßri og ■vÝ ■arf 600 ■˙sund tonna stofn ß u.■.b. 6 milljˇnum tonna af fŠ­u a­ halda ß ßri. Ef stofninn er 1200 ■˙sund tonn ■ß ■arf um 12 milljˇnir tonna!


Stjˇrn smßbßtafÚlagsins Reykjanes,
Halldˇr ┴rmannsson forma­urôŮitt svar. Vinsamlega skrifi­ undir fullu nafni. Nafnlaus innlegg ver­a fjarlŠg­ af sÝ­unni.

(valfrjßlst)


 

efnisyfirlit s├ş├░unnar

...